NÊN BẮT ĐẦU TỪ SEO NHƯ THẾ NÀO KHI MÌNH LÀ NEWBIE?

Với Newbie nên bắt đầu từ SEO bằng cách phân tích từ khóa, viết bài, sau khi viết content rồi thì lần lượt đến kỹ năng đăng bài, tối ưu hình ảnh, tối ưu từ khóa trong các thẻ Heading, rồi dần đi link nội bộ giữa các page, học cách tạo tài khoản mạng xã hội social, web 2.0,…
Các công việc làm một thời gian, tự khắc trở thành SEOer:

Contents

1.Phân tích từ khóa:

Không cần cao siêu, công thức, nếu bạn không có Tool thì xác định từ khóa chính, chủ đề chính, search thử từ khóa đó trên Google rồi lấy các tiêu đề chính, phụ trong các bài viết lên Top để làm sườn bài cho mình.
Nếu biết chạy Google Ads, thì dùng Google Keyword Planner, rồi nhập từ khóa chính vào đó, bạn sẽ được một bộ từ khóa chuẩn không cần chỉnh.
Google-keyword-planner-nguyenthanhphong
Google Keyword Planner
Chuyên nghiệp hơn thì dùng ahrefs, phân tích Organic Keyword , Keyword Explorer để tìm được bộ từ khóa mở rộng hơn, bộ từ khóa mà các web hàng đầu đang SEO.
ahrefs-nguyenthanhphong
Ahrefs công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời
Khi quen 2 Google Keyword Planner , Ahrefs rồi thì dùng thêm Keywordtool.io.

2. Sau khi viết xong bài rồi thì chú ý mấy phần chính:

seoquake-nguyenthanhphong
SEOquake Tool check onpage SEO nhanh chóng
  • Cấu trúc URL, URL Friendly là rút ngắn lại đường dẫn, sao cho nó chứa từ khóa chính.
  • Đặt thẻ Heading ( H1, H2, H3,…) cho các tiêu đề chính, phụ.Check các tiêu đề chính xem đã chứa từ khóa cần SEO hay chưa.
  • Thêm hình ảnh vào trong bài viết ( ảnh avarta, ảnh trong bài viết), nhớ điền đầy đủ trường thông tin, nhiều anh em thiếu thẻ alt cho ảnh.
  • Đi link nội bộ: nguyên tắc là các bài nội dung liên quan thì đi link cho nhau, bài nào trọng tâm SEO thì hạn chế trỏ link cho các page khác mà các page khác trỏ link về page này.
  • Cài đặt Google Analytics, Google Search Console, tập đọc hiểu các chỉ số trong 2 công cụ mà Google trao cho.

3.Về phần backlink thì tập đi link social, web 2.0. (xây dựng thực thể Entity)

Lên Google search tìm list 200-300 social, hoặc vào các group để tìm, xin anh em trong cộng đồng.
Tạo tài khoản mạng xã hội. Học các index link.
thuc-the-entity-nguyenthanhphong
Xác thực Entity thực thể cho tác giả uy tín
Với Newbie thì những thành quả đầu tiên rất quan trọng: đó là SEO được một từ khóa nào đó lên Top, check trong Google Analytics của site có traffic ghé thăm. Điều này tăng mood lên mạnh, tạo động lực cho anh em tiếp tục vững bước làm SEO bước đầu.
Vì vậy, Newbie nên tìm các từ khóa dễ, cực dễ để SEO, thì sẽ sớm có được cảm giác lên đỉnh. Tìm từ khóa dễ thì vào ahrefs, check từ webiste về chủ đề cần viết, dùng filter lọc ra các keyword dài, KD từ 0-1 thì đầy rẫy…. rất dễ.
Đem về viết bài, có ít link social là lên. Tiền nhiều thì đi mua link báo =)))
Ở bài viết này, mình chỉ tóm tắt một số việc quan trọng, basic, cơ bản nhất mà đối tượng là newbie cần làm. Đừng để ý đến những điều cao siêu. Đó là việc của những pro lâu năm dày dạn kinh nghiệm.
Làm tốt những bước basic, SEO Top được những từ khóa dễ, dần bạn sẽ make sense, có cảm nhận riêng, kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.
Chúng ta không nhìn thấy cả con đường, nhưng có thể thấy được những bước đi đầu tiên, mọi thứ sẽ mở ra. Cách đây 3 năm, mình cũng tập từng bước những bước nhỏ làm SEO như vậy, để rồi trải qua hàng trăm dự án, đúc kết nhiều kinh nghiệm, đến giờ viết ra chia sẻ anh em.
Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước chân
nguyenthanhphong
hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước chân đầu tiên
Anh em newbie cứ tự tin làm SEO, sẽ đến lúc từ Zero trở thành Hero!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *